Đường đi từ Tp. HCM về Cồn Bửng

Khu du lịch biển Cồn Bửng thuộc ấp Thạnh Hải, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre; cách trung tâm thành phố Bến Tre khoảng 74km. Du khách dù đi theo đường nào cũng phải đến thị trấn Mỏ Cày Nam và đi tiếp Quốc lộ 57 để đến khu du lịch biển Cồn Bửng.

1. Lộ trình từ Tp. HCM về Cồn Bửng

 • Khoảng cách: 156 km
 • Thời gian di chuyển: 03h30

Du khách xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai có thể di chuyển theo Quốc lộ 1A về Tiền Giang đến ngã ba Trung Lương rẻ phải vào Quốc lộ 60 qua cầu Rạch Miễu, thành phố Bến Tre, cầu Hàm Luông về thị trấn Mỏ Cày Nam. Đối với du khách dùng xe ô tô có thể rút ngắn thời gian di chuyển bằng cách vào cao tốc Tp. HCM – Trung Lương tại đoạn Quốc lộ 1A và Hương lộ 2 hoặc Quốc lộ 1A và Nguyễn Văn Linh, đi hết cao tốc rẻ trái hướng về ngã ba Trung Lương, Tiền Giang.

Đường đi từ Tp. HCM về Cồn Bửng
Đường đi từ Tp. HCM về Cồn Bửng

2. Lộ trình từ Vĩnh Long về Cồn Bửng

 • Khoảng cách: 110 km
 • Thời gian di chuyển: 02h00

Du khách ở Vĩnh Long và các tỉnh lân cận Vĩnh Long như Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ có thể đi theo Quốc lộ 53 qua Trà Vinh hoặc qua phà Đình Khao theo Quốc lộ 57 để về thị trấn Mỏ Cày Nam. Đoạn đường từ phà Đình Khao đến thị trấn Mỏ Cày Nam dài khoảng 45km, từ đây du khách tiếp tục hành trình về khu du lịch biển Cồn Bửng.

Đường đi từ Vĩnh Long về Cồn Bửng
Đường đi từ Vĩnh Long về Cồn Bửng

3. Lộ trình từ Cần Thơ về Cồn Bửng

 • Khoảng cách: 140 km
 • Thời gian di chuyển: 03h45

Từ Cần Thơ về Cồn Bửng quý khách đi qua Vĩnh Long theo Quốc lộ 54 rồi qua cầu Cổ Chiên để về Thạnh Phú. Theo chỉ dẫn của Google Maps quý khách cũng có thể đi theo Quốc lộ 53 để qua cầu Cổ Chiên. Người viết bài chưa có điều kiện đi qua lộ trình này nên không thể cho bạn đánh giá chính xác về đặc điểm lộ trình, đặc biệt là đoạn đường thuộc địa phận Trà Vinh.

Cần Thơ - Cồn Bửng
Đường đi từ Cần Thơ về Cồn Bửng

4. Lộ trình từ Trà Vinh về Cồn Bửng

 • Khoảng cách: 66 km
 • Thời gian di chuyển: 01h30

Du khách xuất phát từ Trà Vinh qua cầu Cổ Chiên theo Quốc lộ 60 để đến thị trấn Mỏ Cày Nam và quẹo phải theo Quốc lộ 57 để về Thạnh Phú. Khoảng cách từ cầu Cổ Chiên (phía bờ Bến Tre) đến thị trấn Mỏ Cày Nam dài khoảng 11km.

Đường đi từ Trà Vinh về Cồn Bửng
Đường đi từ Trà Vinh về Cồn Bửng

Riêng du khách đi xe gắn máy xuất phát từ Trà Vinh có thể đi tắt qua Thạnh Phú bằng nhiều tuyến phà hoặc đò ngang dọc sông Cổ Chiên. Đầu tiên phải kể đến phà Vàm Đồn (nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa cạnh khu công nghiệp Long Đức – xã Long Đức, Trà Vinh) nối với xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam. Sau khi qua phà Vàm Đồn, du khách quẹo phải hướng về xã Hương Mỹ (huyện Mỏ Cày Nam) để ra Quốc lộ 57 về Thạnh Phú.

Phà Vàm Đồn - Cồn Bửng
Phà Vàm Đồn (nối xã Long Đức, Trà Vinh và xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre)

Cũng hành trình bằng xe gắn máy từ trung tâm thành phố Trà Vinh du khách có thể đi theo Quốc lộ 53 (hướng về Cầu Ngang) một đoạn sau đó qua đò Bãi Vàng để đến Hòa Minh (huyện Châu Thành, Trà Vinh). Trên cù lao Hòa Minh có nhiều tuyến đò ngang qua Thạnh Phú du khách có thể chọn đi tuyến Long Hòa – An Thuận. Đây là tuyến đò cuối cùng nối hai bờ sông Cổ Chiên giữa hai tỉnh Trà Vinh và Bến Tre. Nếu chọn hành trình này du khách phải di chuyển qua 2 lần đò ngang mới đến được bên kia bờ. Thời gian chờ đò tùy thuộc vào số lượng hành khách đi đò thông thường mỗi chuyển cách nhau khoảng 30 phút. Đây là điều bất tiện, tuy nhiên nếu du khách có nhiều thời gian có thể kết hợp đi biển Cồn Bửng với tham quan cù lao Hòa Minh để có một chuyến đi đáng nhớ.

Đò Bãi Vàng - Cồn Bửng
Bến đò qua Thạnh Phú – Hòa Minh (Nối xã Long Hòa, huyện Châu Thành, Trà Vinh và xã An Thuận, huyện Thạnh Phú, Bến Tre)

5. Từ thị trấn Thạnh Phú về Cồn Bửng

 • Khoảng cách: 25 km
 • Thời gian di chuyển: 40′

Đường về Thạnh Phú trên Quốc lộ 57 thông thoáng dễ đi. Đầu năm 2014 cầu Ván được khánh thành nối đôi bờ sông Eo Lói giúp Quốc lộ chạy dọc theo cù lao Minh thông suốt và hành khách không phải chờ phà mỗi khi qua lại nơi đây. Sau khi cầu Ván được khánh thành, Quốc lộ 57 cũng được bê tông hóa hoàn tất.

Từ thị trấn Thạnh Phú du khách di chuyển khoảng 15km đến chợ Giao Thạnh. Qua chợ Giao Thạnh (chợ Cồn Hươu) khoảng 3,5km gặp ngã ba Mũi Tàu (Ngã ba tượng đài Tàu Không Số) rẽ trái. Sau khi rẽ trái quý khách di chuyển khoảng 1,8km gặp ngã ba họp chợ đông người, rẽ phải tại đây và đi hết đường gặp biển.

Chợ Giao Thạnh - Cồn Bửng
Đường đi từ chợ Giao Thạnh ra Cồn Bửng

Những du khách đến đây lần đầu nên chú ý nút giao thông ngã ba Mũi Tàu và rẻ vào hướng để đi biển, biển báo chỉ dẫn ở đây khá nhỏ nên phải để ý kỹ mới thấy. Nếu không rành đường du khách có thể dùng bản đồ mà chúng tôi đã tạo sẵn hoặc sử dụng chức năng tìm đường qua ứng dụng Google Maps với từ khóa điểm đến là “Biển Cồn Bửng“.

Nhiều du khách không rẻ vào hướng để đi biển mà chạy thẳng đến điểm cuối Quốc lộ 57 tại Khâu Băng, khá xa và mất thời gian. Trong trường hợp bạn đã lỡ xuống đến Khâu Băng thì… chỉ có cách quay lại quảng đường 7km vì hiện giờ chưa có đường nối từ vàm Khâu Băng ra Cồn Bửng.

Quý du khách cũng lưu ý thêm ngã ba họp chợ đông người này nhỏ, lúc nào cũng có người buôn bán thủy hải sản, nhiều bác tài chạy luôn mà không để ý.

Thời điểm hiện tại, tháng 5/2017, đoạn đường cuối ra biển đang được nâng cấp mở rộng và xây dựng mới cầu Cồn Bửng các bác tài xe lớn nên quan sát xe đi ngược chiều và tuân theo sự hướng dẫn của người điều khiển giao thông ở hai đầu cầu.

Ở điểm đến trừ những dịp lễ lớn đặc biệt lượng xe khách quá đông phải đậu dọc theo đường đi hoặc phía công viên tượng đài Đoàn tàu Không số theo sự hướng dẫn của cảnh sát giao thông còn những ngày thường các điểm đậu xe tại đây đủ sức chứa lượng lớn xe ô tô các loại.

Trên đây là hướng dẫn đường đi biển Cồn Bửng, du khách có thắc mắc hoặc cần trợ giúp đừng ngại để lại lời nhắn trong phần bình luận dưới bài viết này. Chúc quý khách thượng lộ bình an và có một chuyến tham quan du lịch đáng nhớ!

29 Thoughts on “Đường đi biển Cồn Bửng”

  • Chào bạn,

   Hiện giờ đi xe khách chỉ đến thị trấn Thạnh Phú trong khi xe buýt đến xã Giao Thạnh, còn cách biển hơn 10 km bạn có thể đi xe ôm đến. Nhiều bến xe có tuyến chạy thẳng về Thạnh Phú, chẳng hạn Sài Gòn – Thạnh Phú. Mùa này biển động, thích hợp nếu bạn đến đó để ăn hải sản và ngắm biển thôi!

  • Chào bạn,

   Quốc lộ 57 đoạn từ cầu Ván đến ngã 3 Thạnh Hải vừa làm xong, đi thoải mái nên không cần đi đường vòng đâu. Còn đi đường vòng ngoài việc phải qua phà nhỏ, đoạn đường này đi tắt nên ngắn hơn so với đi tiếp quốc lộ 57.

  • Chỉ còn đoạn vừa qua cầu Ván và đoạn đến ngã ba Thạnh Hải chưa tráng nhựa nhưng dễ đi, đoạn giữa đã làm xong.

  • Chào bạn,

   Từ Mỹ Tho bạn cứ đi theo Quốc lộ 60 qua cầu Rạch Miễu, thành phố Bến Tre, Mõ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam. Từ thị trấn Mõ Cày Nam đi tiếp Quốc lộ 57 để về Thạnh Phú. Chỉ có con đường duy nhất này để đến Thạnh Phú nên bạn không phải sợ lạc đường, nếu có thì hỏi người dân 🙂

   Bạn có thể đi bằng xe gắn máy, xe ô-tô hoặc xe buýt đến sát ngay bãi biển. Nếu đi xe buýt thì bạn qua bến xe Bến Tre có tuyến Bến Tre – Giao Thạnh, xuống đến điểm cuối bạn đi xe ôm ra biển.

   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

     • Không thẳng như cây thước kẻ, mà cong cong mới đẹp! Nói chứ chỉ có một con đường duy nhất, đến Bến Tre bạn cứ hỏi đường nào xuống Thạnh Phú thì người ta sẽ hướng dẫn cho. Đến Thạnh Phú rồi thì hỏi đường ra biển Cồn Bửng. Ở thành phố tìm địa chỉ nhà hơi khó, chứ bạn về quê rồi người dân sẵn sàng chỉ đường đến nơi bạn cần một cách nhiệt tình, vui vẻ 🙂

  • Chào Mai,

   Nếu đi ô tô từ Càng Long (Trà Vinh) bạn đi theo Quốc lộ 60 qua phà Cổ Chiên đến thị trấn Mỏ Cày Nam, quẹo phải để đi biển Cồn Bửng.

  • Từ Sa Đéc bạn qua Vĩnh Long, vào trung tâm thành phố Vĩnh Long rồi hỏi đường đến phà Đình Khao. Qua phà bạn đi theo Quốc lộ 57 để đến biển. Khoảng cách từ phà Đình Khao đến Cồn Bửng khoảng 100km.

 • Mình đi dịp 30_4_2014 đường đi vô cồn bằng nhỏ xíu chưa đầu tư mở rộng. Xe 16 chỗ gặp xe ngược chiều qua xem ko lọt

   • Chào bạn,

    Đoạn từ cầu Ván tới ngã ba Thạnh Hải đã bê-tông hóa và xe đi thoải mái. Chỉ có đoạn ra biển gần cầu Cồn Bửng hơi nhỏ đối với các xe lớn chạy ngược nhiều nhau.

  • Chào bạn,

   Có nhiều khúc đường dành cho hai xe lớn chạy ngược chiều tránh nhau. Thường thì khách du lịch sẽ đến vào buổi sáng và về buổi chiều nên các xe chạy thường đi cùng chiều.

  • Chào bạn, xe 45 chỗ đi đến nơi. Tuy nhiên ở gần cuối đường hiện giờ (tháng 7/2017) cầu Cồn Bửng đang xây nên xe lớn qua đây hành khách phải xuống đi bộ qua cầu. Ở hai đầu đều có người hướng dẫn giao thông.

  • Chào Long, khu này có vài nhà nghỉ nhưng số lượng phòng còn ít. Cuối tuần hoặc dịp lễ chắc không có phòng trống.

Leave a Reply