Đường đi biển Cồn Bửng

Biển Cồn Bửng trở thành điểm đến quen thuộc của du khách trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh trong vài năm trở lại đây. Vào mỗi dịp cuối tuần rất đông du khách đến đây tham quan, vui chơi, ăn uống và nghỉ ngơi. Đường đi biển Cồn Bửng thông suốt, ô tô khách đến tận nơi một cách dễ dàng. Nhà hàng, khách sạn đông đúc, mua bán tấp nập không khác gì những địa điểm du lịch biển nổi tiếng khác.

Biển Cồn Bửng ở đâu?

Biển Cồn Bửng hay nhiều người còn gọi là biển Thạnh Phú nằm ở xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Biển nằm cách trung tâm Bến Tre khoảng 75km và cách thị trị trấn Thạnh Phú 25km. Du khách tìm đường đi biển Cồn Bửng bằng cách bật định vị trên điện thoại di động, mở ứng dụng Google Maps và gõ từ khóa “biển Cồn Bửng” để nhận được hướng dẫn chi tiết về khoảng cách, đường đi và thời gian di chuyển.

Hướng dẫn đường đi Biển Cồn Bửng

Hướng dẫn đường đi từ những địa điểm phổ biến, phần lưu ý về đoạn cuối đường ra biển nằm ở cuối bài viết này.

Các lộ trình chính:

 1. Tp.HCM – biển Cồn Bửng
 2. Vĩnh Long – biển Cồn Bửng
 3. Cần Thơ – biển Cồn Bửng
 4. Trà Vinh – biển Cồn Bửng
 5. Trung tâm Bến Tre – biển Cồn Bửng
 6. Thị trấn Ba Tri – biển Cồn Bửng
 7. Thị trấn Thạnh Phú – biển Cồn Bửng

1. Từ Tp. HCM về biển Cồn Bửng

Tp.HCM - Biển Cồn Bửng
Từ Tp.HCM đi biển Cồn Bửng hơn 150km
 • Lộ trình: Quốc lộ 1A – Quốc lộ 60 – Quốc lộ 57 hoặc Quốc lộ 1A – Cao tốc Tp.HCM-Trung Lương – Quốc lộ 60 – Quốc lộ 57
 • Khoảng cách: 156 km
 • Thời gian: 03h30

Du khách xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai có thể di chuyển theo Quốc lộ 1A về Tiền Giang đến ngã ba Trung Lương rẻ phải vào Quốc lộ 60 qua cầu Rạch Miễu, thành phố Bến Tre, cầu Hàm Luông về thị trấn Mỏ Cày Nam và đi thẳng Quốc lộ 57. Đối với du khách dùng xe ô tô có thể rút ngắn thời gian di chuyển bằng cách vào cao tốc Tp. HCM – Trung Lương tại đoạn Quốc lộ 1A và Hương lộ 2 hoặc Quốc lộ 1A và Nguyễn Văn Linh, đi hết cao tốc rẻ trái hướng về ngã ba Trung Lương, Tiền Giang.

Quay lại các lộ trình

2. Từ Vĩnh Long đi biển Cồn Bửng

Vĩnh Long - Biển Cồn Bửng
Từ Vĩnh Long đi biển Cồn Bửng 110km
 • Lộ trình: Phà Đình Khao – Quốc lộ 57 hoặc Quốc lộ 53 – Cầu Cổ Chiên – Quốc lộ 60 – Quốc lộ 57
 • Khoảng cách: 110 km
 • Thời gian: 02h00

Du khách ở Vĩnh Long và các tỉnh lân cận Vĩnh Long như Đồng Tháp, Tiền Giang (huyện Cái Bè) có thể đi theo Quốc lộ 53 qua Trà Vinh, qua cầu Cổ Chiên hoặc qua phà Đình Khao theo Quốc lộ 57 để đi biển. Đoạn đường từ phà Đình Khao đến thị trấn Mỏ Cày Nam dài khoảng 45km, từ đây du khách tiếp tục hành trình về khu du lịch biển Cồn Bửng.

Quay lại các lộ trình

3. Từ Cần Thơ đi biển Cồn Bửng

Cần Thơi - Biển Cồn Bửng
Từ Cần Thơ đi biển Cồn Bửng 140km
 • Lộ trình: Quốc lộ 1A – Quốc lộ 54 – Quốc lộ 60 – Quốc lộ 57 hoặc Quốc lộ 1A – Quốc lộ 53 – Quốc lộ 60 – Quốc lộ 57
 • Khoảng cách: 140 km
 • Thời gian: 03h45

Du khách từ Cần Thơ, An Gang về Cồn Bửng quý khách đi qua Vĩnh Long theo Quốc lộ 54 rồi qua cầu Cổ Chiên để về Thạnh Phú. Theo chỉ dẫn của Google Maps quý khách cũng có thể đi theo Quốc lộ 53 để qua cầu Cổ Chiên. Người viết bài chưa có điều kiện đi qua lộ trình này nên không thể cho bạn đánh giá chính xác về đặc điểm lộ trình, đặc biệt là đoạn đường thuộc địa phận Trà Vinh.

Quay lại các lộ trình

4. Từ Trà Vinh đi biển Cồn Bửng

Trà Vinh - Biển Cồn Bửng
Từ Trà Vinh đi biển Cồn Bửng khoảng 66 km
 • Lộ trình: Quốc lộ 60 – Cầu Cổ Chiên – Quốc lộ 57
 • Khoảng cách: 66 km
 • Thời gian: 01h30

Du khách xuất phát từ Trà Vinh qua cầu Cổ Chiên theo Quốc lộ 60 để đến thị trấn Mỏ Cày Nam và quẹo phải theo Quốc lộ 57 để về Thạnh Phú. Khoảng cách từ cầu Cổ Chiên (phía bờ Bến Tre) đến thị trấn Mỏ Cày Nam dài khoảng 11km.

Phà Vàm Đồn - Biển Cồn Bửng
Đường đi từ phà Vàm Đồn đến biển Cồn Bửng

Riêng du khách đi xe gắn máy xuất phát từ Trà Vinh có thể đi tắt qua Thạnh Phú bằng nhiều tuyến phà hoặc đò ngang dọc sông Cổ Chiên. Đầu tiên phải kể đến phà Vàm Đồn (nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa cạnh khu công nghiệp Long Đức – xã Long Đức, Trà Vinh) nối với xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam. Sau khi qua phà Vàm Đồn, du khách quẹo phải hướng về xã Hương Mỹ (huyện Mỏ Cày Nam) để ra Quốc lộ 57 về Thạnh Phú.

Đò Bãi Vàng - Biển Cồn Bửng
Đò Bãi Vàng nối xã Long Hòa, huyện Châu Thành, Trà Vinh và xã An Thuận, huyện Thạnh Phú, Bến Tre

Cũng hành trình bằng xe gắn máy từ trung tâm thành phố Trà Vinh du khách có thể đi theo Quốc lộ 53 (hướng về Cầu Ngang) một đoạn sau đó qua đò Bãi Vàng để đến Hòa Minh (huyện Châu Thành, Trà Vinh). Trên cù lao Hòa Minh có nhiều tuyến đò ngang qua Thạnh Phú du khách có thể chọn đi tuyến Long Hòa – An Thuận. Đây là tuyến đò cuối cùng nối hai bờ sông Cổ Chiên giữa hai tỉnh Trà Vinh và Bến Tre. Nếu chọn hành trình này du khách phải di chuyển qua 2 lần đò ngang mới đến được bên kia bờ. Thời gian chờ đò tùy thuộc vào số lượng hành khách đi đò thông thường mỗi chuyển cách nhau khoảng 30 phút. Đây là điều bất tiện, tuy nhiên nếu du khách có nhiều thời gian có thể kết hợp đi biển Cồn Bửng với tham quan cù lao Hòa Minh để có một chuyến đi đáng nhớ.

Quay lại các lộ trình

5. Từ trung tâm Bến Tre đi biển Cồn Bửng

Bến Tre - Biển Cồn Bửng
Từ Bến Tre về Cồn Bửng khoảng 75km
 • Lộ trình: Quốc lộ 60 – Cầu Hàm Luông – Quốc lộ 57
 • Khoảng cách: 75 km
 • Thời gian: 02h00

Từ trung tâm thành phố Bến Tre đến Cổn Bửng du khách đi theo Quốc lộ 60 qua cầu Hàm Luông đến thị trấn Mỏ Cày Nam đi thẳng Quốc lộ 57. Nhiều cây cầu trên Quốc lộ 57 đoạn từ thị trấn Mỏ Cày Nam đến trung tâm Thạnh Phú đã được xây dựng mới song song với cầu cũ nên thông thoáng, xe lớn qua lại một cách dễ dàng.

Từ trung tâm Bến Tre du khách đi xe gắn máy và ô tô dưới 9 chỗ cũng có thể đi theo Tỉnh lộ 887 về thị trấn Ba Tri. Du khách có thể ghé thăm mộ nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu ở xã An Đức trước khi qua phà Mỹ An để sang Thạnh Phú. Phà Mỹ An nối xã An Đức (huyện Ba Tri) và xã Mỹ An (huyện Thạnh Phú) chỉ hoạt động vào ban ngày, mỗi chuyến cách nhau 30 phút, phà nhỏ chỉ chở được ô tô cở nhỏ. Qua đến Mỹ An đi bằng xe gắn máy du khách chạy thẳng qua cầu và quẹo trái để vào thị trấn Thạnh Phú. Đi bằng ô tô du khách nên quẹo phải ngay ngã tư trước khi gặp cầu. Nếu đã lỡ qua cầu thì nên quẹo phải ra Quốc lộ 57 đường lớn dễ đi hơn.

Quay lại các lộ trình

6. Từ thị trấn Ba Tri đi biển Cồn Bửng

Ba Tri - Biển Cồn Bửng
Từ Ba Tri đi biển Cồn Bửng khoảng 42 km
 • Lộ trình: An Đức – Phà Mỹ An – Thị trấn Thạnh Phú – Quốc lộ 57
 • Khoảng cách: 42 km
 • Thời gian: 01h30

Du khách xuất phát từ Giồng Trôm, Ba Tri có thể đi biển Cồn Bửng bằng đường qua phà Mỹ An nối xã An Đức, huyện Ba Tri và xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú. Phà Mỹ An qua lại liên tục giữa Thạnh Phú và Ba Tri, thời gian di chuyển từ 20 đến 30 phút, mỗi chuyến cách nhau 1 giờ, chuyến phà cuối chiều về Ba Tri xuất phát lúc 17h30 mỗi ngày.

Phà này chở được ô tô dưới 9 chỗ tuy nhiên phà nhỏ, phải quay đầu xe ô tô trên phà, cầu xuống phà xa và nhỏ, chỉ thích hợp cho các bác tài có tay lái chắc. Nếu đi ô tô sang phía Mỹ An bạn nên rẻ phải ra Quốc lộ 57 đường dễ đi hơn rẻ trái vào trị trấn.

Quay lại các lộ trình

7. Từ thị trấn Thạnh Phú đi biển Cồn Bửng

Chợ Giao Thạnh - Biển Cồn Bửng
Từ chợ Giao Thạnh (chợ Cồn Hươu) đến Cồn Bửng
 • Lộ trình: Quốc lộ 57 – Ngã ba Mũi Tàu – Đường Cồn Rừng – Đường ra Cồn Bửng
 • Khoảng cách: 25 km
 • Thời gian di chuyển: 40′

Đường về Thạnh Phú trên Quốc lộ 57 thông thoáng dễ đi. Đầu năm 2014 cầu Ván được khánh thành nối đôi bờ sông Eo Lói giúp Quốc lộ chạy dọc theo cù lao Minh thông suốt và hành khách không phải chờ phà mỗi khi qua lại nơi đây. Sau khi cầu Ván được khánh thành, Quốc lộ 57 cũng được bê tông hóa hoàn tất.

Từ thị trấn Thạnh Phú du khách di chuyển khoảng 15km đến chợ Giao Thạnh. Qua chợ Giao Thạnh (chợ Cồn Hươu) khoảng 3,5km gặp ngã ba Mũi Tàu (Ngã ba tượng đài Tàu Không Số) du khách RẼ TRÁI. Sau khi rẽ trái du khách di chuyển khoảng 1,8km gặp ngã ba đầu tiên RẼ PHẢI và đi hết đường. Khu vực ngã ba này lúc nào cũng có người buôn bán hải sản, cá tôm.

Xin nhắc lại sau khi qua chợ Giao Thạnh khoảng 3,5km thì rẻ trái, KHÔNG đi thẳng sẽ mất rất nhiều thời gian quay lại bởi hiện giờ vẫn chưa có đường nối từ Khâu Băng ra Cồn Bửng.

Những du khách đến đây lần đầu nên chú ý nút giao thông ngã ba Mũi Tàu và rẻ vào hướng để đi biển, biển báo chỉ dẫn ở đây khá nhỏ nên phải để ý kỹ mới thấy. Nếu không rành đường du khách có thể dùng bản đồ tìm đường qua ứng dụng Google Maps với từ khóa điểm đến là “Biển Cồn Bửng“.

Nhiều du khách không rẻ vào hướng để đi biển mà chạy thẳng đến điểm cuối Quốc lộ 57 tại Khâu Băng, khá xa và mất thời gian. Trong trường hợp bạn đã lỡ xuống đến Khâu Băng thì… chỉ có cách quay lại quảng đường 7km vì hiện giờ chưa có đường nối từ vàm Khâu Băng ra Cồn Bửng.

Quý du khách cũng lưu ý thêm ngã ba họp chợ đông người này nhỏ, lúc nào cũng có người buôn bán thủy hải sản, nhiều bác tài chạy luôn mà không để ý.

Thời điểm hiện tại, tháng 5/2017, đoạn đường cuối ra biển đang được nâng cấp mở rộng và xây dựng mới cầu Cồn Bửng các bác tài xe lớn nên quan sát xe đi ngược chiều và tuân theo sự hướng dẫn của người điều khiển giao thông ở hai đầu cầu.

Ở điểm đến trừ những dịp lễ lớn đặc biệt lượng xe khách quá đông phải đậu dọc theo đường đi hoặc phía công viên tượng đài Đoàn tàu Không số theo sự hướng dẫn của cảnh sát giao thông còn những ngày thường các điểm đậu xe tại đây đủ sức chứa lượng lớn xe ô tô các loại.

Trên đây là hướng dẫn đường đi biển Cồn Bửng, du khách có thắc mắc hoặc cần trợ giúp đừng ngại để lại lời nhắn trong phần bình luận dưới bài viết này. Chúc quý khách thượng lộ bình an và có một chuyến tham quan du lịch đáng nhớ!

25
Leave a Reply

avatar
8 Comment threads
17 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
11 Comment authors
Duy NhựtMaiNguyen ThaiKỳMai Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
niemminh
Guest
niemminh

Mình đi xe khách về đến nơi ko bạn và mình phải đi tuyến xe nào?
Thân, cám ơn bạn

zodanh
Guest

di box vong qua xa an dien la bao nhieu km

zodany
Guest

5km cau van la lam xong rui ha ad

titi
Guest
titi

Cho mình hỏi đường từ mỹ tho đến biển Thạnh phú đi thế nào

Mai
Guest
Mai

Từ càng long muốn đến cồn bửng thì đi sao chi tiện hả add?!

Kỳ
Guest
Kỳ

Cho mình hỏi từ Sađéc Đồng Tháp qua Cồn Bững đi đường nào gần nhất

Mai
Guest
Mai

Mình đi dịp 30_4_2014 đường đi vô cồn bằng nhỏ xíu chưa đầu tư mở rộng. Xe 16 chỗ gặp xe ngược chiều qua xem ko lọt

Mai
Guest
Mai

Gio đoàn đường này rộng chưa ban. Tuc khoảng hơn 10km từ Mỏ Cay tôi Cồn Bửng

Duy Nhựt
Guest
Duy Nhựt

Cho hỏi ở đó có khách sạn không?